Tấm Poly – Tấm lấy sáng, bảng giá tấm Polycarbonate

Trong ngành công nghiệp xây dựng hiện đại, loại vật liệu mới mang tên tấm Poly đã và đang trở nên rất phổ biến. Những đặc trưng kỹ thuật và tính ứng dụng rộng rãi về nhiều mặt được cho là các yếu tố giúp loại vật liệu này phát triển mạnh mẽ đến vậy. Cùng Hùng Phát tìm hiểu một số thông tin tổng quan về tấm Poly qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại vật liệu này.

Tấm Poly xuyên sáng là gì?

Tấm Poly là tên gọi tắt của tấm Polycarbonate và còn được biết đến với tên gọi tấm lấy sáng, tấm xuyên sáng. Thành phần của tấm Poly là những hạt Polymer liên kết chặt chẽ với nhau bằng các nhóm cacbonat cùng một số chất liệu phụ đi kèm.

Hình 1: Tấm Poly là vật liệu ngày càng được ưa chuộng

Các đặc tính nổi bật của tấm lấy sáng

Như đã nói ở trên, tấm Poly sở hữu rất nhiều đặc tính ưu việt. Mỗi một đặc tính đều được đánh giá cao bởi các chuyên gia và giúp cho sản phẩm này ngày càng có được chỗ đứng vững chắc trong thị trường vật liệu.

Các đặc tính ưu điểm

Một số đặc tính ưu điểm nổi bật của tấm Poly bao gồm:

 • Khả năng lấy sáng

Theo nghiên cứu, tốc độ khuếch tán ánh sáng cơ bản của tấm lấy sáng là trên dưới 90%. Đây là một tỉ lệ không hề nhỏ so với nhiều loại vật liệu cơ bản khác.

 • Ngăn cản tia UV

Tia UV trong ánh sáng rất có hại cho sức khỏe con người và động thực vật. Trong khi đó, các hạt carbonate trong tấm Poly lại có thể ngăn cản được các loại tia cực tím một cách hiệu quả. 

 • Khả năng cách âm

Với kết cấu dày đặc của các hạt Polycarbonate, tấm lấy sáng hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả cách âm tích cực. Tạo ra lợi thế riêng cho loại vật liệu này.

Hình 2: Tấm Poly sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

 • Trọng lượng nhẹ

So với thủy tinh, trọng lượng của tấm Poly chỉ bằng khoảng một nửa. Trọng lượng này so với các loại vật liệu khác cũng rất cạnh tranh.

 • Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực của tấm Poly cũng được đánh giá cao hơn so với tôn, màng PE, thủy tinh hay các loại tấm lợp khác. Độ bền của các sản phẩm, công trình có sự góp mặt của tấm lợp sáng Poly cũng lâu dài hơn.

 • Chịu được nhiều loại thời tiết

Phạm vi chịu nhiệt của tấm Poly nằm trong khoảng từ -40 độ đến 120 độ C. Do đo, có thể dùng tấm Poly ở nhiều lĩnh vực yêu cầu khắc nghiệt về nhiệt độ. Ngay cả ở những nơi có kiểu thời tiết cực đoan nhất cũng hoàn toàn có thể dùng và tận dụng các đặc tính tuyệt vời của tấm Poly.

Một số nhược điểm của tấm Poly

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng tấm Poly về cơ bản cũng vẫn sẽ có một số những nhược điểm nhất định. Ví dụ như:

 • Với tấm dạng rỗng thì có thể phải đối mặt với tình trạng bụi, nước thâm nhập vào bên trong.
 • Yêu cầu cao về vấn đề vệ sinh trong quá trình sử dụng để đạt độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Mức chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với nhiều loại vật liệu khác.

Phân loại tấm Poly

Hiện nay, trên thị trường đang có ba dạng tấm Poly lấy sáng khác nhau. Đó là tấm lấy sáng đặc ruột, tấm lợp rỗng ruột và tấm lấy sáng dạng sóng. 

Tấm lợp sáng đặc ruột

Sản phẩm tấm Poly đặc ruột có bề mặt nhẵn, đặc và độ dẻo cực kỳ tốt. Khả năng chịu nhiệt của loại tấm lấy sáng này nằm trong khoảng từ -40 độ đến 30 độ C, có thể thích nghi được với nhiều dạng thời tiết cực đoan. Thậm chí, còn có khả năng chống cháy cũng như ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ hiệu quả.

Hình 3: Tấm Poly đặc ruột

Tấm lợp sáng rỗng ruột

Giống như tên gọi, tấm lợp sáng rỗng ruột có những khoảng trống ở giữa các lớp Polycarbonate, tạo nên cấu trúc nhẹ đặc trưng của sản phẩm. Ưu điểm của loại tấm lợp này là nhẹ và có độ dẻo cao, giá thành vừa phải. Thích hợp với những công trình có vốn đầu tư ít và không quá đòi hỏi về độ bền.

Tấm lợp sáng dạng sóng

Kết cấu bề mặt của tấm lợp dạng sóng phẳng mịn và có các lớp thiết kế dạng sóng. Vật liệu được sử dụng để thay thế cho các loại mái lợp truyền thống. Trọng lượng nhẹ, ít bị biến dạng khi bị tác động ngoại lực hay bị thay đổi nhiệt độ đột ngột nên khả năng thi công lắp đặt tấm Poly dạng sóng rất dễ dàng.

Hình 4: Tấm Poly dạng sóng

Tính ứng dụng của tấm Poly trong cuộc sống

Tính ứng dụng của tấm Poly trong cuộc sống con người là rất lớn. Loại vật liệu mới này gần như có khả năng thay thế hoàn toàn cho một số loại vật liệu khác như màng PE, thủy tinh, kính cường lực. Thích hợp cho những công trình hiện đại và nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tấm Poly có thể phục vụ cho các ngành như:

Ngành điện – điện tử

Rất nhiều các thiết bị điện – điện tử đã được tạo ra từ vật liệu Polycarbonate. Ví dụ như màn hình LCD, bộ phận cảm biến, mạch điện tử của điện thoại, máy tính, đĩa CD, DVD, CD-ROM….

Ngành công nghiệp ô tô

Với trọng lượng nhẹ và các đặc tính ưu việt, tấm Poly được sử dụng rộng rãi trong nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp ô tô. Cho phép hoạt động khí động học của ô tô trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, cũng là yếu tố đóng góp quan trọng cho tính thẩm mỹ của các bộ phận trên ô tô.

Ngành nông nghiệp

Trong ngành nông nghiệp hiện đại, tấm Poly có thể được sử dụng để làm các loại vật liệu phủ, ví như như nhà kính. Nhờ khả năng xử lý UV, lấy ánh sáng và giữ nhiệt tốt mà tấm Poly đã giúp cho nông nghiệp có được nhiều bước tiến vượt trội hơn.

Hình 5: Tấm Poly được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Công nghiệp an ninh

Đối với ngành đặc thù như an ninh, vật liệu Polycarbonate được ứng dụng để làm khiên chống bạo động và nhiều công cụ hỗ trợ khác. Tạo ra sự an toàn và hiệu quả trong quá trình hoạt động của ngành.

Các công trình lấy sáng 

Với khả năng lấy sáng tốt, tấm Poly được sử dụng rất nhiều trong các công trình dân dụng, nhà xưởng công nghiệp thông qua hình thức lợp mái. Vừa giúp không gian thoáng đãng ánh sáng tự nhiên, vừa giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Mức giá của các loại tấm Poly trên thị trường

Sự đa dạng các thương hiệu cung cấp tấm Poly trên thị trường khiến cho giá cả của loại vật liệu này cũng rất cạnh tranh. Tùy vào từng thương hiệu, từng dòng sản phẩm mà sẽ có các mức giá khác nhau.

Giá của tấm Poly đặc

Độ dày của tấm Poly đặc sẽ quyết định mức giá của sản phẩm:

 • Tấm Poly độ dày từ 2mm- 5mm: Giá khoảng 330.000đ – 650.000đ/m2
 • Tấm Poly độ dày từ 6mm – 10mm: Giá khoang từ 1.500.000đ – 1.800.000đ/m2

Giá của tấm Poly rỗng

Sự đa dạng của các loại tấm Poly rỗng cũng làm cho mức giá dao động trong khoảng:

 • Tấm Poly độ dày từ 1.5mm – 5mm: Có giá khoảng 240.000đ – 650.000đ/m2.
 • Tấm Poly độ dày từ 6mm – 10mm: Có giá khoảng 1.250.000đ – 1.600.000đ/m2.

Hình 6: Tấm Poly có nhiều mức giá khác nhau dựa vào từng loại và độ dày

Giá của tấm Poly dạng sóng

Với tấm Poly dạng sóng, giá sẽ dao động:

 • Tấm Poly độ dày từ 1mm – 5mm: Có giá khoảng 130.000đ – 600.000đ/m2
 • Tấm Poly độ dày 6mm – 10mm: Có giá khoảng 750.000đ – 1.530.0000đ/m2

Hùng Phát – Địa chỉ cung cấp tấm Poly uy tín

Hùng Phát là một đơn vị đã có thâm niên trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm vật liệu cho kiến trúc, xây dựng tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với dòng vật liệu tấm Poly, hiện thương hiệu đang sở hữu rất nhiều sản phẩm với nguồn gốc và sự đa dạng nhất định về chủng loại.

Theo đó, đến với Hùng Phát, các khách hàng có thể tiếp cận được các sản phẩm  tấm Poly đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản. Tất cả đều được sản xuất dựa trên quy trình công nghệ tân tiến, hiện đại. Đảm bảo đem lại cho khách hàng những sản phẩm tấm Poly chất lượng tốt nhất.

Ngoài các chính sách hỗ trợ khách hàng tích cực trong quá trình mua hàng, Hùng Phát còn cam kết đem lại cho khách hàng mức giá tối ưu. Giúp cho nguồn kinh phí đầu tư của khách hàng giảm thiểu không ít so với việc lựa chọn các thương hiệu khác.

Kết luận

Hùng Phát rất mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những hiểu biết cơ bản về tấm Poly lấy sáng. Hãy liên hệ với Hùng Phát qua số điện thoại  0935.278.888 để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm cụ thể. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ mọi nhu cầu của các bạn!

Tin tức và sự kiện

Tấm lót sàn bằng nhựa và những thông tin liên quan

Tấm lót sàn bằng nhựa là một trong những sản phẩm ngày càng được ưa chuộng vì tính tiện dụng và giá thành rẻ. Thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây...

Xem thêm

Tấm lót sàn bằng nhựa và những thông tin liên quan

Tấm lót sàn bằng nhựa là một trong những sản phẩm ngày càng được ưa chuộng vì tính tiện dụng và giá...

Tấm Poly – Tấm lấy sáng, bảng giá tấm Polycarbonate

Trong ngành công nghiệp xây dựng hiện đại, loại vật liệu mới mang tên tấm Poly đã và đang trở nên rất...

Cung cấp Tấm Polycarbonate đặc ruột

Cung cấp Tấm Polycarbonate đặc ruột. là vật liệu thường được sử dụng thay kính và có chất lượng tốt...

Video Clips

Đăng ký nhận tin hoặc báo giá

Nhập email và gửi về cho chúng tôi, nhận tin...

GỬI NGAY
 • Liên kết mạng xã hội
 • ss
 • gh
 • Twitter
 • Google plus

2023 Copyright © Công ty TNHH HÙNG PHÁT . All rights reserved. Design by i-web.vn

whatsapp
whatsapp
map-marker
facebook
Zalo
0935278888